Dự báo giá heo hơi hôm nay 5/12: Tăng nhẹ 31.000 đồng/kg
Giá lợn hơi mới nhất 31.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 5/12 tăng nhẹ
Dự báo giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc 5/12 tăng nhẹ. Trước đó, giá heo hơi 5/12 ở các tỉnh như Quảng Ninh đang dao động từ 29.000 đồng đến 30.000 đồng một kg, các địa phương như Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên giá heo hơi cũng ở mức trên 29.000 đồng.
Các địa phương có mức giá thấp hơn như Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Phú Thọ giá heo tăng nhẹ khoảng 500 đồng. Giá heo hơi toàn miền vẫn tiếp tục ổn định ở mức 26.000 đồng đến 31.000 đồng một kg, theo Đời sống & Pháp lý.
Còn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên giá heo hơi tiếp tục giữ mức ổn định vào dao động từ 28.000 đồng đến 31.000 đồng một kg. Khu vực miền Nam giá vẫn thấp hơn hai miền còn lại và đang ở mức từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng một kg.
Chăm lợn thảo dược không lo rớt giá
Đó là mô hình chăn nuôi lợn của hộ gia đình ông Hà Trọng Tuấn, ở thôn Văn Bút, xã Trác Văn huyện Duy Tiên, Hà Nam. Thức ăn của lợn được ông Tuấn tự chế bằng cám ngô, cám gạo, đỗ tương, phở vụn...trộn với các loại thảo dược như: hổ phục linh, lá kim ngân, bồ công anh, cộng thêm muốn, rong biển.., theo báo Hà Nam.
Ông Hà Trọng Tuấn cho biết, ông bắt đầu nuôi lợn bằng phương pháp này từ giữa năm 2015, xuất phát từ nhu cầu được thưởng thức sản phẩm thịt lợn sạch, chất lượng thịt ngon của người dân, nhất là những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.
Lợn nuôi ở trang trại gia đình ông Tuấn, thức ăn được làm từ các sản phẩm do ông chủ động được hoặc tự tay mua về để chế biến. Nhờ loại kháng sinh tự nhiên có trong các loại thảo dược này mà lợn của trang trại ông Tuấn nuôi đã kháng được những bệnh thường gặp trong chăn nuôi, ít phải sử dụng các loại kháng sinh, sản phẩm thịt lợn thơm ngon hơn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.
Được biết, hiện nay trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Tuấn đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản (Sở NN&PTNT) cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
"Tuy nhiên, chăn nuôi như này lợn lớn chậm lắm. Từ khi nuôi đến lúc xuất bán phải mất gần 1 năm' cũng chỉ được mấy chục cân thôi. Nhưng được cái giá bán cao hơn". Ông Tuấn chia sẻ.
Để bảo vệ thương hiệu chăn nuôi của gia đình, hiện ông Tuấn đảm nhận cả khâu giết mổ, sau đó giao sản phẩm đến nơi đặt hàng hoặc người tiêu dùng.
Nhận xét
Đăng nhận xét